Hội bơi trải làng Yên Lập

By Nguyễn Anh Đào

Normal 0 false false false VI X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4

HỘI BƠI TRẢI LÀNG YÊN LẬP

NGÀY 25 - 5 NĂM CANH DẦN

-----------------------  

 

   Làng Yên Lập tổng Yên Xá huyện Lập Thạch ngày xưa nay thuộc xã Tứ Yên huyện Sông Lô tỉnh Vĩnh Phúc từ rất xa xưa đã có đình và miếu thờ thánh Tản Viên và vua Lý Nam Đế tức Lý Bí người anh hùng dân tộc có công đánh đuổi giặc Lương lập ra nhà nước Vạn Xuân vào đầu thế kỷ thứ VI nhà nước độc lập tự chủ đầu tiên của dân tộc ta.

More...

Khu di tích Đá Chông

By Nguyễn Anh Đào

Normal 0 false false false VI X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4

Thăm Khu di tích Đá Chông - K9

Nhân kỷ niệm lần thứ 120 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh Hội Cựu Giáo chức phường Vân Cơ thành phố Việt Trì Phú Thọ đã tổ chức chuyến thăm quan khu di tích Đá Chông - K9. Đá Chông nằm ở sườn phía Tây núi Ba Vì thuộc thành phố Hà Nội tiếp giáp với sông Đà. Qua cầu Trung Hà sang thị trấn Tây Đằng của huyện Ba Vì rồi xuôi về thị xã Sơn Tây xe chạy chừng trên hai chục cây số nữa thì đến.

 


 

            Trước căn phòng từng lưu giữ thi hài của Chủ tich Hồ Chí Minh

Đá Chông có diện tích 234 ha nằm trên quả đồi lớn gọi là U Rồng trong dãy núi Tản Viên giáp địa giới hành chính của ba xã Minh Quang Ba Trại Thuần Mỹ của huyện Ba Vì.

Xưa kia đây là khu đồi thông yên tĩnh xen kẽ với các loài cây gỗ lớn lá rộng tạo thành khu rừng nguyên sinh đầy sức quyến rũ. Trên đồi có những tảng đá đứng lô nhô sắc nhọn như những mũi chông lớn nên gọi là Đá Chông.

 


 

                                                          Đá Chông

Truyền thuyết kể rằng đây là bãi chông chà dấu tích của những trận chiến dữ dội giữa Sơn Tinh và Thuỷ Tinh thời tiền sử. Địa danh này có một đặc điểm rất kỳ lạ là Sông Đà qua Lai Châu Sơn La về Hòa Bình chảy xuôi qua làng Khê Thượng đến đây đột ngột chuyển dòng ngược về hướng Bắc tạo thành một khúc gẫy đến gần Bạch Hạc (Việt Trì) gặp sông Hồng để rồi cùng hòa nhập thành một ngã ba mênh mông hùng vĩ. Trong bài ca về Thánh Tản Viên có đoạn viết:

Chúng thủy giai Đông tẩu

Đà giang độc Bắc lưu

Dịch là:

Các sông đều chảy về Đông

Sông Đà riêng một ngược dòng Bắc Lưu

 

Năm 1957 trong một lần Bác Hồ cùng các đồng chí Quân uỷ Trung ương đi kiểm tra diễn tập của Sư đoàn 308 khi dừng chân tại địa điểm này Bác thấy phong cảnh ở đây sơn thủy hữu tình khí hậu ôn hòa mát mẻ. Phía đông có dãy núi Tản Viên có sông Đà liền kề. Phía tây có dãy núi Thiết Sơn (Lưỡi hái) thế đất có dáng hình "phong thuỷ" lợi nhiều về mặt quân sự Bác đã quyết định chọn vị trí này là Khu căn cứ địa để chuẩn bị cho cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước lâu dài.

 Thể theo nguyện vọng của Bác ngôi nhà sàn do chính Bác sửa thiết kế và cắm hướng đã được khởi công xây dựng tháng 5 năm 1958 và hoàn thành tháng 3 năm 1960. Nhà Bác nhìn về hướng Nam phía trước có hòn non bộ "thiên tạo" có nhiều cây cổ thụ xung quanh nên rất mát mẻ. Tiếp đến là các nhà làm việc của Trung ương Bộ Chính trị Chính phủ được lần lượt xây dựng.

Địa danh Đá Chông còn có tên khác là K9 K84 (địa danh mật). Gần 9 năm làm việc ở đây (1960 - 1969) Bác đã tiếp hai người khách nước ngoài đó là anh hùng phi công vũ trụ Giéc man Ti-ốp (Liên xô) và phu nhân của Thủ tướng Trung Quốc Chu Ân Lai là bà Đặng Dĩnh Siêu. Hai người khách này đã trồng lưu niệm hai cây Vàng Anh trước ngôi nhà làm việc của Bác. Ngày nay hai cây Vàng Anh vẫn tỏa cành xanh biếc như lưu lại dấu ấn mối tình hữu nghị của hai dân tộc Trung - Xô với Việt Nam.

 


 

                        Hòn non bộ thiên tạo và đàn cá vàng

Năm 1969 Bác Hồ qua đời khu Đá Chông lại được chọn là nơi lưu giữ  thi hài của Bác trong những năm chiến tranh ác liệt - (Từ ngày 23/12/1969 đến ngày18/7/1975). Sau khi Tổ quốc thống nhất Bác Hồ về an nghỉ tại Thủ đô Hà Nội (Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh) để nhân dân cả nước bạn bè quốc tế đến thăm viếng Bác.

 

 

More...

Văn nghệ Vĩnh Phúc

By Nguyễn Anh Đào

Normal 0 false false false VI X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4

              Văn nghệ Vĩnh Phúc kỷ niệm

                  35 năm ngày thành lập

Ngày 12 - 5 / 2010 tại thành phố Vĩnh Yên đã diễn ra lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc. 35 năm Văn nghệ Vĩnh Phúc thì có 22 năm chung giường chung chiếu với Văn nghệ Phú Thọ. Tức là Văn nghệ Vĩnh Phú với 121 hội viên đầu tiên do Phó Chủ tịch UBHC tỉnh Trần Quốc Phi làm Chủ tịch Hội.

 


 

Năm 1997 với sự kiện chia tỉnh người anh em Phú Thọ lại bùi ngùi đưa tiễn Văn nghệ Vĩnh Phúc qua cầu Việt Trì về Thị xã Vĩnh Yên với 30 hội viên chủ yếu là chụp ảnh và làm thơ cho thiếu nhi. Vì vậy mới có câu:

                   "Văn nghệ Vĩnh Phúc ra đi

           Mang theo một mảng thiếu nhi đi cùng"

Trải qua quá trình xây dựng và phát triển lúc thăng lúc trầm đến nay Văn nghệ Vĩnh Phúc cũng đã trưởng thành với 129 hội viên thuộc 8 chuyên ngành. Có trên 50 hội viên là hội viên chuyên ngành trung ương. Văn nghệ Vĩnh Phúc là đơn vị có nhiều hội viên được giải thưởng hàng năm ở trung ương. Có người được giải thưởng quốc tế.

 


 

Từ trái (ngồi): Nguyễn Công Dương Thiều Kim Chung Trần Thịnh Triệu Huyền Ngọc Hoàng Tá (đứng): Hải Thanh Nguyễn Anh Đào Nguyễn Cảnh Tuấn Xuân Mai Nguyễn Hoàng Ban Kim Hồng Đỗ Văn Chì Bùi Văn Dung 

Với sự có mặt của các vị lãnh đạo tỉnh và Trung ương trong buổi lễ cùng đông đảo hội viên với không khí vừa trang trọng vừa hồ hởi cho thấy Văn nghệ Vĩnh Phúc đang thực sự chuyển mình chuẩn bị cho những bước đi dài không thua kém các tỉnh bạn trong tương lai.

Là người anh em sinh đôi cùng chung một mái nhà khi mới thành lập Vĩnh Phúc Phú Thọ luôn sát cánh bên nhau. Có mặt trong buổi lễ kỷ niệm là Chủ tịch Hội Phú Thọ - Họa sĩ Đỗ Ngọc Dũng cùng các nhà văn Nguyễn Tham Thiện Kế Lê Phan Nghị Nguyễn Anh Đào. Mọi người đã được lãnh đạo tỉnh và Văn nghệ Vĩnh Phú đón tiếp hết sức nồng nhiệt.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ:

 


 

 

                               Quang cảnh buổi lễ

 


 

               Chủ tịch Hội Nguyễn Ngọc Tung đọc diễn văn

 


 

Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Đức Tẩm phát biểu và tặng hoa. Ông Tẩm nói: Vĩnh Phúc là một tỉnh giàu thu ngân sách năm 2009 trên 10 nghìn tỷ đứng hàng nhất nhì cả nước. Văn nghệ Vĩnh Phúc cũng phải có những tác giả tác phẩm cả nước biết đến.

 


 

         Chủ tịch Hội Nhà văn Hữu Thỉnh phát biểu chào mừng

 


 

                Họa sĩ Đỗ Ngọc Dũng phát biểu chào mừng

 


 

                                  Và tặng hoa

 


 

Nhà thơ Nguyễn Công Dương hội viên đầu tiên BTV tạp chí Tác phẩm mới (sau này là T.c Đất Tổ) người từng đi bộ lên Trạm Thản mua lá cọ mang về Việt Trì để làm trụ sở Hội. Ông có những bài thơ rất hay về thiếu nhi được đưa vào sách giáo khoa phổ thông. Ông đang nói lên kỷ niệm của mình về những ngày đầu thành lập Hội.

More...

Miền đất lạ

By Nguyễn Anh Đào

Normal 0 false false false VI X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4

SEO MÍ TỶ MIỀN ĐẤT LẠ

 

                                                     Nguyễn Anh Đào

 

        Cây cầu bắc qua suối Po được thiết kế bằng thứ vật liệu không phải là sắt thép mà là những sợi song mây lấy trong khe núi quấn vào những mảnh gỗ thông bắc ngang. Mỗi lần có người đi qua nó bồng bềnh đung đưa như đánh võng. Nhìn phía dưới lòng suối thấy có những đụn mây trắng lững lờ giống như người dạo bộ. Vì vậy người ta gọi nó là cầu Mây. Những cô gái H Mông vai đeo lù cở đi trên cầu như diễn viên xiếc đi trên dây. Còn người nơi khác đến phải mạo hiểm lắm tim phải khoẻ lắm mới dám bò từng bước qua cầu.

 


 

More...

Giỗ Tổ Hùng Vương

By Nguyễn Anh Đào

Normal 0 false false false VI X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4

Hoạt động của Hội Văn học Nghệ thuật

tỉnh Phú Thọ nhân Giỗ Tổ Hùng Vương

năm Canh Dần qua một số hình ảnh

Trước ngày khai mạc lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Dần tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh ở thành phố Việt Trì Hội VHNT Phú Thọ đã tổ chức đêm Thơ Nhạc. Các tiết mục do các nghệ sĩ ở Trung ương và địa phương trình diễn với chủ đề "Về cội nguồn nhớ Bác". Đây cũng là hình thức hoạt động nằm trong chương trình quảng bá tác phẩm về học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh diễn ra trước thềm Giỗ Tổ Hùng Vương dưới sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Thọ.

 


 

                     Màn hợp xường của học sinh trường Đại học Hùng Vương

 


 

Trần Tuấn trong vai Lý Thường Kiệt: "Nam Quốc Sơn hà Nam đế cư" 

 


 

                            NSND Thanh Hoa: "Lời Bác dặn lúc đi xa"

 


 

                                                  NSƯT Hồng Liên

 


 

                                      NSƯT Vương Hà

 


 

                                              NSƯT Hồng Ngát

Sáng ngày 14 - 4 tức Mồng 1 tháng 3 Âm lịch cũng tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh đã khai mạc triển lãm mỹ thuật và nhiếp ảnh của các nghệ sĩ ở các hội VHNT các tỉnh thuộc vùng kinh đô xưa và nay như: Hà Nội Thừa Thiên - Huế Thanh Hóa Ninh Bình và Phú Thọ. Triển lãm đã trưng bày các tác phẩm đặc sắc của các các nghệ sĩ hội họa nhiếp ảnh của 5 tỉnh đặc biệt có phòng trưng bày riêng trên 40 bức tranh dân gian tranh thờ với chất liệu truyền thống thuộc các dòng tranh Đông Hồ Hàng Trống - Hà Nội Làng Sình - Thừa Thiên Huế...

 


 

                  PCT Hội VHNT Phú Thọ Đỗ Xuân Thu đọc lời khai mạc

 


 

                                   Cắt băng khai mạc Triển lãm

Chiều ngày 14 - 4 tại hội trường Hội VHNT Phú Thọ đã diễn ra cuộc hội thảo lớn với chủ đề: Nâng cao chất lượng báo chí văn nghệ các vùng đất kinh đô xưa và nay. Đã có 8 bài tham luận của các đoàn: Hà Nội Thừa Thiên - Huế Thanh Hóa Ninh Bình và Phú Thọ cùng với bài phát biểu của đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy Phú Thọ và của Nhà thơ Bằng Việt Phó Chủ tịch UBTQ Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam.

 


 

                                             Nhà thơ Bằng Việt

 


   

                                Tổng biên tập báo Người Hà Nội Bùi Việt Mỹ

 


 

     Phó Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Sông Hương - Thừa Thiên Huế: Hồ Đăng Thanh Ngọc

 

         Chủ tịch Hội VHNT Thừa Thiên Huế Đặng Mậu Tựu tặng quà kỷ niệm cho các đoàn

 


 

     Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Xứ Thanh - Thanh Hóa Hoàng Trọng Cường

 


 

              Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Ninh Bình Vũ Thanh Lịch

 


 

                         BTV Tạp chí Văn nghệ Đất Tổ Vũ Kim Liên

Buổi tối các thành viên trong các đoàn được Ban Tổ chức lễ hội Giỗ tổ Hùng Vương mời dự buổi khai mạc tại Trung tâm lễ hội thuộc Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

More...

Lời người ven sông

By Nguyễn Anh Đào

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Lời người ven sông:

 

Sau khi trang blog Người ven sông đưa lên bài "Bạch Dương xa... như tiếng gió không mùa" nhân ngày giỗ lần thứ ba (tháng 12 - 2009) của Nhà thơ Bạch Dương hội viên Hội Nhà văn Việt Nam sinh thời hoạt động sáng tác ở tỉnh Vĩnh Long và thành phố Hồ Chí Minh - blog "Lời hẹn hai quê" của nhà văn Phùng Phương Quý ở Tây Ninh cũng đăng lại bài viết này rất may phu nhân nhà thơ Bạch Dương là chị Huỳnh Ngọc Kim Phượng đã vô tình đọc được. Bằng một tấm lòng chân thật gần gũi như anh em chị Kim Phượng đã gửi cho tác giả N. A. Đ một bức thư ngắn qua đường Email. Để hiểu thêm về nhà thơ Bạch Dương Người ven sông xin đưa lên bức thư của chị Huỳnh Ngọc Kim Phượng để bạn đọc cùng chia sẻ.

 

                                Thăm Anh chị.

 

           Ngạc nhiên lắm khi có một cái tên lạ hoắc thăm anh chị phải hông? Thăm một mình anh thì còn có thể nghỉ là độc giả mến mộ chứ đàng này lại cả anh chị mà còn biết là chị Phụ nữa nghen. Nghe cái giọng đặc sệt Nam Bộ biết ai hông? Đố biết ai nè? Con em gái mà chị giới thiệu với láng giềng là "nó mới thòi ra đấy em gái tôi đấy !" Chị nhớ chưa là Kim Phượng đó.

 


                                                Chị Huỳnh Ngọc Kim Phượng

 Anh Đào thương của chúng em !

Mau quá mới đó mà đã mười năm rồi. Cho em thở thật dài và thật sâu rồi em viết tiếp. Gặp nhau có một lần lần ấy đến giờ rồi những ngày tháng bận rộn cuốn xoáy em thành người hờ hững vô duyên trước cái tình anh chị dành cho quá ấm áp dù kỷ niệm thì chỉ ngắn ngủi có được dăm ngày sống với nhau ở quê hương anh chị. Em vẫn nhớ y chang hình ảnh chị vì hình em còn giữ mà. Nhất là anh đứng... vời trông... theo con tàu đã lăn bánh rất xa vợ chồng em ngó ngoái lại. Anh nhỏ dần nhỏ dần rồi mất hút lát sau nghe đói em mở gói xôi chị nấu cho em từ khuya sớm xôi đậu xanh em còn nhớ rõ lắm mà  phần xôi lúc ấy em ăn thật ngon ăn hồn nhiên và ngon lành như con nít nhưng sao bây giờ ngay lúc này đây trong vị đậu xanh em nghe có vị nước mắt nữa.

Tìm thấy được trang blog và địa chỉ email của anh em mừng lắm. Gõ thư này gửi thăm anh chị liền. Lúc trước em cũng có tìm nhưng chỉ thấy thông tin về cô gái nào đó thôi. Hôm nay lục lọi xem trang Nguyễn Bạch Dương đọc được bài của anh viết về lần giỗ thứ ba Nguyễn Bạch Dương. Xong em gõ tìm nhà văn Nguyễn Anh Đào ở Phú Thọ thì gặp trang blog của anh. Em đọc gần hết nhưng xì tốp viết thư thăm anh chị cái đã. Í mà được tin em hai người có vui hông? Nếu không chắc là em buồn dữ lắm à nghen. Riêng em hình như có cái gì nghe nặng nặng trong tim em lúc này nhớ đủ thứ hết. Bài anh viết về Nguyễn Bạch Dương cảm động quá vì rất thật. Cái thật ấy nằm sâu trong cái tình anh em dành cho nhau. Thú thật sau khi nhà em mất rất nhiều bài viết về anh ấy nhưng tìm cái tình thật như em muốn nói ít lắm mặc dù viết cũng hay.

 


 

                Bữa cơm đạm bạc với Nhà thơ Bạch Dương

Năm 2008 em được một đoàn từ thiện ở Mỹ về mời tham gia chuyến đi từ Bắc chí Nam. Khi đi ngang qua khách sạn Hoàng Long thành phố Việt Trì em ngoái nhìn con hẽm dẫn xuống nhà mình nghe lòng mình như bị oan ức một nỗi gì ngay kia thôi sao mà không tới được vậy? Đi một đoàn gần 30 người không thể bảo họ dừng lại cho riêng mình vì dường đi còn xa mà trời sắp vào chiều rồi. Năm sau tức 2009 tháng 09 vừa rồi em lại đi ngang một lần nữa. Nghe nói được ngủ lại Phú Thọ em mừng quá tưởng được gặp lại anh chị ai dè cũng ở Phú Thọ mà tận cái huyện gì gần núi cũng lại một lần hụt hẫng nữa.

Ừ mà em tệ thiệt ha nói dài ơi là dài mà chẳng có hỏi thăm anh chị được câu nào cho ra hồn cho em xin lỗi hén chắc tại em vui lắm chị biết không ? Bây giờ hỏi thăm gì giờ mấy cái câu xã giao nó thế nào ấy. Em chỉ mong được thư trả lời của anh chị kể về anh chị từng ấy năm đi. Thư sau em mới tâm sự dài dòng với anh chị được. Thôi em dừng hén dành thì giờ cho anh viết truyện cho em còn đọc nữa chứ. Sách của anh trình bày trang nhã và đẹp lắm em thấy hình anh trong blog nữa đó. Ở ngoài già chưa sao trong ấy thấy chưa chịu già vậy? Còn chị ? Thương anh chị nhiều lắm. Em của chị.

Kim Phượng.

Thư này gửi theo đúng tên và email của em:

 

         kim phuong huynh ngoc <tinhuyen2006@yahoo.com.vn> 

 

 

 

 

More...

Đền thờ Vua Hùng ở Đà Lạt

By Nguyễn Anh Đào

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Đền thờ các vua hùng trên đỉnh núi

phượng hoàng ở thành phố Đà Lạt

 

                                                                                                                        Nguyễn Anh Đào.

 

Cách trung tâm thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng chừng 10 km trên đường đi thành phố Hồ Chí Minh là khu du lịch Thác Prenn. Đây là một trong những địa chỉ có sức thu hút mạnh mẽ nhất đối với khách du lịch khi đặt chân đến thành phố ngàn hoa nổi tiếng về những cảnh đẹp này.

 


 

More...

Huyện mới Sông Lô

By Nguyễn Anh Đào

2010-03-29 Normal 0 false false false VI X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4
                    Huyện mới mang tên một
                             dòng sông lịch sử

                                                                  

                                                                               Tùy bút của  Nguyễn Anh Đào

           

Kể từ ngày 1 tháng Tư năm 2009 đến nay vừa tròn một năm trên bản đồ tỉnh Vĩnh Phúc có thêm một huyện mới - huyện Sông Lô tách ra từ huyện Lập Thạch với 17 xã trải dài từ xã Bạch Lưu tiếp giáp với tỉnh Tuyên Quang dọc theo bờ tả sông Lô xuôi về đến xã Cao Phong.

Tháp Bình Sơn

 

More...

Cảm xúc đầu năm

By Nguyễn Anh Đào

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

CẢM XÚC ĐẦU NĂM

 

Vậy là ba ngày tết năm Canh Dần đã đi qua. Hôm nay là Mồng Bốn. Cán bộ hành chính sự nghiệp còn đang nghỉ bù. Nhưng công nhân làm cho các doanh nghiệp tư bản nước ngoài thì đã phải đi ca sản xuất đầu tiên của năm mới. Trên bàn thờ gia tiên đèn nhanh đã tắt. Nhưng mứt kẹo bánh trái rượu bia chè thuốc các loại thì vẫn chất đầy trên hương án. Rượu Đồng Xuân rượu Hà Nội rượu Sài Gòn... đóng chai đủ nhãn mác mã vạch mời không ai uống. Mứt kẹo cao cấp như sôcola đậu xanh rồng vàng kem xốp...  bóc ra đưa cho người lớn trẻ con đều lắc. Cuộc sống đủ đầy đến thế là cùng! Nhìn lên ban thờ bức chân dung ông nội và bố tôi chìm trong những chai rượu đóng hộp cùng bánh mứt kẹo chè thuốc... và tôi chợt thấy ánh mắt của người xưa hiện về. Không biết vong linh ông bà tôi bố mẹ tôi có lấy sự đủ đầy đó để mà hài lòng mà mãn nguyện không?

 


 

 

More...

Bánh nẳng

By Nguyễn Anh Đào

BÁNH NẲNG QUÊ TÔI

 

                                                                                                           Nguyễn Anh Đào


 

 

                                                 Chúc mừng năm mới!

 

Em gái tôi hồi học ở nước Nga lúc ấy gọi là Liên Xô sáu cái tết cô ấy xa gia đình. Năm nào cũng vậy cứ đến cuối tháng Chạp vào dịp ông Táo lên giời là thư em tôi về đến nhà. Trong thư bao giờ cũng có một câu: "Tết này ở nhà ta có làm bánh nẳng không anh? Ở bên này chúng em cố tạo ra một cái tết giống như ở quê hương. Chúng em có bánh chưng bánh gai chè lam và những bánh kẹo khác nhưng riêng bánh nẳng thì chẳng bao giờ có được.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'12440','n9ckvock8dtkq7oktuiijk23l6','0','Guest','0','54.80.83.123','2018-09-19 05:21:25','/ac22628/ky/page-2.html')