Sợi dây chuyền định mệnh - Chương VIII (tiếp)

By Nguyễn Anh Đào

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Sử muốn kết thúc cuộc đối thoại mất thì giờ vào cuộc chơi tình ái mà hắn lúc nào cũng khao khát. Vợ hắn nàm đấy một thực thể hiển nhiên một tấm thân ngà ngọc nõn nà nhưng thực ra hắn chưa bao giờ được hoàn toàn làm chủ. Mỗi lần muốn được thỏa mãn dục vọng Sử đều phải bài binh bố trận hết dụ dỗ lại mua chuộc có khi suốt đêm đến sáng vợ hắn mới chịu thả người ra như một cái xác không hồn mặc cho hắn dày vò. Đó là biểu hiện của căn bệnh lãnh cảm phải nói là nan y đối với người đàn bà khi mà cuộc sống toàn những éo le bất cập.

More...

Sợi dây chuyền định mệnh - Chương IX

By Nguyễn Anh Đào

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

CHƯƠNG IX.

 

Sau sự việc xẩy ra ở nhà Đinh Trọng Sử ông Quý sống trong tâm trạng nửa vui nửa buồn. Khi nhân ra tên tội phạm chính là kẻ phản bội trong quân ngũ đã manh tâm cướp vợ ông đẩy hai đứa con ông vào cảnh cùng đường lòng Quý sôi lên tức giận. Ngay lúc đó ông dã định xông vào túm lấy ngực hắn để vạch mặt chỉ tên. Nhưng bản lĩnh của một người sĩ quan già dặn từng trải đã kịp thời ngăn ông lại ở trạng thái bình tĩnh kiềm chế để đặt nhiệm vụ chung lên trước và giải quyết sự việc một cách khách quan theo đúng pháp luật.

More...

Sợi dây chuyền định mệnh - Chương IX (tiếp)

By Nguyễn Anh Đào

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

- Có phải là con đấy không? Mô!

Mô nhìn bà Tư chưa tin đó là mẹ mình mặc dù lúc được gọi đến anh công an đã cho biết là đi gặp mẹ. Nó ấp úng:

- Bà... bà là...

Bà Tư vẫn ngồi yên ở ghế:

- Là mẹ Tư của con đây. Con không nhận ra à?

More...

Sợi dây chuyền định mệnh - Chương X

By Nguyễn Anh Đào

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

                                          CHƯƠNG X

 

Trong lúc xe của Sơn trên đường về Thị xã thì ở nhà ông Thạch những người đòi nợ lại kéo đến chật nhà. Không đợi gia chủ mời họ cứ tự nhiên người đứng người ngồi người đi lại ngó nghiêng xem xét các thứ đồ vật trong nhà vệ sinh như bồn tắm bình nóng lạnh vòi hoa sen gương đèn... và có ý sẵn sàng tháo giỡ ra rồi lấy đi để trừ nợ. Người nọ nói với người kia bô bô thô thiển chẳng khác gì cảnh mua bán vật nài ngoài chợ.

More...

Sợi dây chuyền định mệnh - Chương X (tiếp)

By Nguyễn Anh Đào

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Con chị mắng phủ đầu thằng em:

- Mày cứ chơi bời lêu lổng với những đứa ngoài khu chợ không học hành gì cả rồi ba mẹ về tao sẽ mách ba mẹ cho.

Thằng Dần không chịu cũng "phang" lại:

- Em chơi bời nhưng vẫn lên lớp là dược rồi. Còn chị sắp thi tốt nghiệp mà chị có học đâu suốt ngày đọc tiểu thuyết và viết thư cho con giai em có thèm mách ba mẹ đâu.

- Mày không phải lo cho tao. Trượt thì tao ở nhà lấy chồng. Tao đang muốn đây. Còn mày năm nào ba mẹ cũng phải đem phong bì đi biếu cô giáo để xin điểm cho mày. Mày nghĩ là mày học giỏi lắm dấy mà khoe năm nào cũng lên lớp.

More...

Tiểu thuyết Bóng núi - phần 1

By Nguyễn Anh Đào

BÓNG NÚI

 

Tiểu thuyết của Nguyễn Anh Đào

Nhà XB Văn hóa dân tộc

Đăng ký KHXB số: 330-2007/CXB/31-142/VHDT

Chịu trách nhiệm xuất bản: Lưu Xuân Lý

Biên tập: Trần Phượng Trinh

                  -----------------------------------------

 

          

1. Miền cực tây xa xôi

 

Mùa đông 1949.

More...

Bóng núi - 2

By Nguyễn Anh Đào

Vùng đất hiểm

 

   Trong số sáu xã nằm bên phía Hữu ngạn sông Đà thì Mường Po là xã hẻo lánh nhất. Có người gọi đó là vùng đất hiểm vì tập tục lạc hậu của người dân ở đây rất nặng nề có nhiều phần tử phản động gian ác sẵn sàng làm tay sai cho giặc chống phá cách mạng. Từ đây lại tiện đường thông sang Lào. Gần ngay cạnh Mường Po là khu căn cứ Lũng Pú do địch lập lên để không chế toàn bộ huyện Chiềng Khoa. Hàng ngày chúng đem quân đi càn quét rồi bắt phu bắt lính đàn áp phong trào.

More...

Bóng núi - 3

By Nguyễn Anh Đào

Điệu xoè Lũng Pú

 

   Lũng Pú là một xã nằm ở phía bắc huyện Chiềng Khoa. Đó là một thung lũng nhỏ có đường quốc lộ chạy qua. Sau khi chiếm đóng Tây Bắc. Giặc Pháp đã lập đồn bốt ở đó để khống chế một vùng rộng lớn giữa Sơn La Lai Châu và nước bạn Lào. Tên thiếu tá Muzê chỉ huy đã cho quân lính đi dồn dân các xã xung quanh vào sống tập trung ở Lũng Pú để dễ kiểm soát. Âm mưu của chúng là tách dân ra khỏi Đảng ngăn chặn làn sóng cách mạng đang ào ạt đổ vào một vùng dân cư đồi núi có vị trí chiến lược này. Số dân ở đó vì thế mà tăng lên gấp hai ba lần. Người đông nhưng không có ruộng nương để sản xuất nên đồng bào xoay ra chuyên trồng cây thuốc phiện và săn bắn thú rừng đem bán cho lính đồn. Bọn Pháp hứa cho muối cho vải nhưng chỉ những nhà nào có người đi lính hoặc có con gái vào đội xoè mới được nhận. Trong cảnh thiếu thốn mọi thứ đồng bào đành phải nghe theo cách dụ dỗ mua chuộc của giặc. Thanh niên thì đi lính nguỵ con gái thì xung vào các đội xoè phục vụ cho quan đồn cả tây lẫn ta.

More...

Bóng núi - 4

By Nguyễn Anh Đào

Ba cây chụm lại       

 

   Từ hôm đó chỉ còn một mình Thụ trong căn nhà cùng với ổ chó con mới đẻ. Vợ chồng người Dao đỏ cũng chưa đi hẳn vào sống tập trung ở Lũng Pú nhưng cũng rất ít khi họ ở nhà mà thường ăn ngủ luôn ở trên nương thỉnh thoảng mới lặng lẽ trở về đem cho Thụ vài bắp ngô hoặc ít củ mài rồi lại lặng lẽ đi. Thành ra ngôi nhà vắng vẻ này Thụ và đàn chó trở thành chủ nhân. Có những đêm chỉ mình anh với bếp lửa cháy âm ỉ. Anh giã ngô nấu cháo và nướng củ mài cho đàn chó. Những chú chó đốm khoang vằn vện nằm ruỗi hai chân sau châu đầu vào hai hàng bú mẹ. Con nào con ấy bụ sữa mũm mĩm. Chỉ có con mẹ là gầy giơ xương. Ở đây người ta nuôi chó để giữ nhà và đi săn chứ không bao giờ giết thịt.

More...

Bóng núi - 5

By Nguyễn Anh Đào

Suối Pun tanh mùi máu.

 

   Con đường số 6 có từ thời Pháp đô hộ. Trải qua gần nửa thế kỷ mưa nắng dãi dầu oằn mình dưới mưa lũ lại không được bảo dưỡng sửa chữa nên nó nham nhở mấp mô trông giống như một con chăn già mốc meo cố sức men theo sườn núi bò lên lao xuống khúc khuỷu gập ghềnh... Khi xưa con đường ấy là nơi xe cộ của bọn thực dân đi lại cùng với bọn quan châu tỉnh trưởng. Người dân hai bên đường chứng kiến cảnh lính tây lính ta áp giải những chiến sĩ cách mạng bị bắt trói giật cánh khuỷu lê bước đem lên giam giữ đày đoạ ở nhà ngục Sơn La. Câu hát năm xưa gợi lên cảnh rừng núi âm u mờ mịt cho đến lúc này nghe vẫn thấy văng vẳng như tiếng khóc than của gió ngàn chưa thôi ai oán day dứt lòng người.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'12440','5ioicnc73kq2bvnbph78q7lp40','0','Guest','0','54.80.83.123','2018-09-19 05:20:07','/ac22630/tieu-thuyet/page-3.html')