Bóng thời gian Chuong I

By Nguyễn Anh Đào

Bóng thời gian
               ******

 

Tiểu thuyết của Nguyễn Anh Đào

Nhà XB Hội Nhà văn

Chịu trách nhiệm xuất bản: Nguyễn Phan Hách

Biên tập: Lê Minh Khuê

Giấy phép số: 1210/XB-QLXB

 

                            ------------------------------------     

More...

Bóng thời gian Chương II

By Nguyễn Anh Đào

Bóng thời gian

Chương II.

   Cơm trưa xong ông Mích ngồi xỉa răng uống nước và nghe đài.

Đã thành thói quen gần như nghiện cứ vào giờ này là ông Mích bật cái đài Ôriôntông để nghe dân ca chèo và sau đó là đến chương trình phát thanh nông thôn.

More...

Bóng thời gian Chương III

By Nguyễn Anh Đào

Bóng thời gian

Chương III.

   Chuyện hợp tác xã phá đình có liên quan đến Phạm Quang Mích là như thế.

Bây giờ vợ chồng ông không có con giai để nối dõi người làng An Cự mới bảo nguyên do là tại ông làm điều bậy bạ kinh động đến thánh thần. Ông để ngoài tai hết. Hơn nữa những chuyện đại loại như thế vốn chẳng hiếm hoi gì ở cái làng này. Chẳng có việc gì mà những kẻ rỗi mồm lại không đem ra bình luận. Chẳng hơi đâu để đi thanh minh cho khắp.

More...

Bóng thời gian Ch­ương IV

By Nguyễn Anh Đào

Bóng thời gian

Ch­ương IV.

Tan cuộc họp ở đội sản xuất số 6 bàn về khoán hộ ra về đêm ấy Kiên trằn trọc không sao ngủ được. Mấy năm qua Kiên thấy mình giống như chàng Đôngkysốt giơ mãi chiếc gậy lên để đánh vào cái cối xay gió mà cứ tưởng mình là can trường dũng mãnh dẹp ác cứu đời... Chẳng qua đó chỉ là một sự viển vông. Còn thực tế cuộc đời mình nhìn lại Kiên thấy chẳng đâu vào đâu. Tựu trung vẫn chỉ là những dở dang éo le và bất hạnh.

More...

Bóng thời gian Chương V

By Nguyễn Anh Đào

Bóng thời gian

Chương V.

   Ông Mích đi ngoài trụ sở về. Nhìn trước nhìn sau không thấy con gái ông liền hỏi vợ:

- Con Bích nhà mình nó đi đâu từ sáng đến giờ?

Bà Ngoan đáp:

- Tôi cũng chẳng biết nữa. Mở mắt ra là nó gấp quần gấp áo rồi xếp sách xếp vở nhét vào ba lô sau đó thì đi. Nó bảo nó đi gặp giáo sư để bảo vệ luận án. Rõ khổ! Bệnh con bé mỗi ngày một nặng. Mà ông thì chẳng để tâm gì đến việc chạy chữa cho con cứ suốt ngày mải mê với công việc hợp tác hợp te...

More...

Bóng thời gian VI

By Nguyễn Anh Đào

Bóng thời gian

Chương VI.

   Cái Thảo hôm nay đi học về muộn hơn mọi ngày.

Kiên và bố mẹ vừa ăn cơm xong thì Thảo đưa về hai người đàn ông trong đó một người là Hiệu trưởng trường Phổ thông cấp 2 An Cự. Ông Hiệu trưởng chỉ vào người đi cùng có mái tóc điểm bạc húi cua vuốt ngược trịnh trọng nói với ông Thành Thế Trung:

More...

Bóng thời gian VII

By Nguyễn Anh Đào

Bóng thời gian

Chương VII.

Việc lên phương án ăn chia ở hợp tác xã An Cự vụ này có phần đơn giản. Vì 15 mẫu ruộng khoán không cần phải bình công chấm điểm mà chỉ cần đặt một con tính nhân: Nhân số diện tích quy ra sào với 40 sẽ được tổng số thu nhập vì mỗi sào khoán cho hộ gia đình hợp tác thu trắng 40kg thóc.

More...

Bóng thời gian - Chuong VIII

By Nguyễn Anh Đào

Bóng thời gian

Chương VIII.

   Đại hội đại biểu xã viên Hợp tác xã An Cự diễn ra vào giữa kỳ đói giáp hạt tháng Ba. Nhiều gia đình đã không còn thứ gì để ăn phải ra đồng nạy rau má về luộc chấm muối hoặc ra bờ sông hái rau tầm khúc về trộn với bột sắn làm bánh ăn trừ bữa thay cơm.

More...

Bóng thời gian - Chuong IX

By Nguyễn Anh Đào

Bóng thời gian

Chương IX.

   Mấy ngày hôm nay người dân An Cự lại có dịp xôn xao nhộn nhịp chẳng khác gì những ngày mới giao ruộng về cho các hộ gia đình. Đó là tin hợp tác xã tổ chức bán đấu giá số gạch ngói dỡ ra từ các nhà kho trụ sở trại chăn nuôi... cho các xã viên có nhu cầu. Những công trình thuộc cơ sở hạ tầng đã một thời đưa vào khai thác sử dụng một cách tối đa nay không cần đến nữa để đấy không những hỏng nát mà còn đập vào mắt mọi người những hình ảnh hoang tàn nhem nhuốc phản lại các tiêu chuẩn thẩm mĩ. Vậy nên bán đi để giải phóng đất đai đồng thời thu lại tiền dù nhiều dù ít để trang trải một phần công nợ.

More...

Bóng thời gian - Đoạn kết

By Nguyễn Anh Đào

Đoạn kết

   Hôm có mải thay ngói lợp lại nhà ông Mích Thành và Ban quản lý hợp tác xã cùng một số thanh niên đến làm giúp. Nhân ngày nghỉ không phải lên lớp Kiên cũng cùng vợ về từ sớm để lo việc ăn uống cho bố mẹ

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'12440','4hbi6mpgb1ikspgg8kdtpdrpd2','0','Guest','0','54.80.83.123','2018-09-19 05:20:11','/ac22630/tieu-thuyet/page-5.html')