Câu chuyện bên hồ Chương I

By Nguyễn Anh Đào

                                Câu chuyện bên hồ             

                                                                
                                                     Tiểu thuyết của Nguyễn Anh Đào
                                                    ****  


    Nhà XB Hội Nhà văn - Năm 2000
    Giấy phép số: 52/344
    Chịu trách nhiệm xuất bản: Nguyễn Phan Hách
    Biên tập: Lê Minh Khuê.


                                                           --------------------------------------------- 

Chương I:

More...

Câu chuyện bên hồ Chương II

By Nguyễn Anh Đào

Câu chuyện bên hồ Chương II
 
  

   Tuy trúng thầu một cách đàng hoàng nhưng ông Sĩ vẫn không yên tâm. Lời qua tiếng lại ngay trong hôm xã tổ chức đấu thầu hồ nhắc ông phải cảnh giác. Ở đời vốn trâu buộc ghét trâu ăn. Vì vậy ông tính chuyện phải lấy lòng mọi người bằng cách mua chuộc theo lối "Thả con săn sắt bắt con cá rô". Người nào rỗi hơi bới móc thì ông cầu cứu đến chính quyền can thiệp. Nhưng đối tượng đáng gờm nhất khả dĩ gây khó khăn cho ông trong việc này tựu trung vẫn là Thắng ngạnh và Chủ nhiệm Quang.

More...

Câu chuyện bên hồ Chương III

By Nguyễn Anh Đào

Câu chuyện bên hồ Chương III 

 

   Đúng như lời ông Quang nói cái ngày ông Táo cưỡi cá lên chầu giời ấy đoàn cán bộ Sở Điện về.

Xã đã báo cho ông Sĩ từ hôm trước chuẩn bị kéo cá ở hồ Miêng lấy ngót một trăm cân cá ngon để đãi khách. Nhất thiết phải là chép trôi loại từ cân rưỡi trở lên.

More...

Câu chuyện bên hồ Chương IV

By Nguyễn Anh Đào

 Câu chuyện bên hồ Chương IV

 

   Nhà bè của ông Sĩ đậu sát đập Đè Quan. Phải nói đây là một công trình kiến trúc độc đáo giàu tính nghệ thuật truyền thống rất phù hợp với cảnh sống thanh nhàn tao nhã của những bậc danh nhân ẩn sĩ xưa. Nói về công dụng thì nó có giá trị nhiều mặt. Trước hết đây là nơi ăn nghỉ của vợ chồng ông cùng đứa con gái đang tuổi lớn để ông tiện đêm ngày trông nom hồ cá.

More...

Câu chuyện bên hồ Chương V.

By Nguyễn Anh Đào

 Câu Chuyện bên hồ Chương V

   Cái Khả phơi xong tấm lưới bước xuống bè. Sau khi chao chân ở tấm ván cầu nó cúi xuống buông gấu quần lấy tay phủi cho phẳng những nếp gấp rồi mới đi vào nhà. Ông Sĩ tay cầm cái quạt giấy phe phẩy bảo con gái:

- Khả này!

- Dạ.

More...

Câu chuyện bên hồ Chương VI

By Nguyễn Anh Đào

Câu chuyện bên hồ Chương VI

 

   Bây giờ thì Hoàng Mạnh Sĩ đã thật sự là một chủ doanh nghiệp chuyên thầu hồ thả cá kinh doanh thuỷ sản với số vốn lưu động khoảng trên 100 triệu đồng. Trong số đó 50 triệu là vay ngân hàng lãi suất thấp còn lại vay tư nhân. Mỗi tháng con nợ phải chi tới gần ba triệu tiền lãi. Với só tiền như thế bất cứ một người dân nào ở làng An vốn quen giật gấu vá vai vắt mũi bỏ miệng đều không dám nghĩ đến. Quanh năm họ cày cuốc trên mấy sào đất lại chèo chống với thiên tai mùa màng gặt hái về bòn gio đãi sạn cũng chỉ được vài tạ thóc trị giá không đầy triệu bạc. Nhưng đối với ông Sĩ trăm triệu chỉ là chuyện thường. Hẳn không nói thì mọi người cũng thừa biết ông là người chịu chơi dám nghĩ dám làm chẳng phải như ai rụt rè nhút nhát chưa thấy gió đã lo đổ nhà.

More...

Câu chuyện bên hồ Chương VII

By Nguyễn Anh Đào

Câu chuyện bên hồ Chương VII

   Khi hợp tác xã làm ăn phát đạt thì Thắng là chân chạy vật tư đắc lực cho hợp tác xã. Từ khi có khoán Mười thì lão cũng vào loại "Giảm biên chế". Nhưng Thắng là người đa nghệ không chịu ngồi nhà như lão Sếu mà quay ra đi hoạn lợn rồi chữa xe đạp. Năm trước Thắng nhảy vào định phá ngang cuộc thầu cá ở hồ Miêng tranh giành quyền lợi với Hoàng Mạnh Sĩ. Thắng định nếu trúng thì bán lại cho xã khác và có thể lại bán ngay cho kẻ vừa chiến bại là ông Sĩ để kiếm ít lời. Nhưng không ngờ đối thủ cao tay hơn đã ngoặc trước với xã để đánh cú bất ngờ bắt người dự thầu phải nộp tiền trước nhưng

More...

Câu chuyện bên hồ Chương VIII

By Nguyễn Anh Đào

  

   Ông Quang vừa làm xong nhà ở ngoài khu chợ chưa kịp liên hoan khánh thành mừng tân gia thì đoàn thanh tra của huyện về xã làm việc.

More...

Câu Chuyện bên hồ Chương IX.

By Nguyễn Anh Đào

Câu Chuyện bên hồ Chương IX. 

  

   Nhà cụ Hoàng cách hồ Miêng chừng vài trăm mét. Ngôi nhà ngói cổ năm gian nằm giữa một khuôn viên um tùm cây lá hoa trái quanh năm.

More...

Câu chuyện bên hồ Chương X

By Nguyễn Anh Đào

Câu chuyện bên hồ Chương X.

   Như thế là từ một người giàu có nhất Hoàng Mạnh Sĩ trở thành một con nợ lớn nhất ở làng An.Nghe tin xã thu lại hồ rồi láng máng chuyện Sĩ cá vỡ đề tiếp theo là chuyện Sĩ bị "trấn"...

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'12440','b00oqke71me20dctopnf7eib55','0','Guest','0','54.80.83.123','2018-09-19 05:20:18','/ac22630/tieu-thuyet/page-6.html')